ส่วนผสม
ขนมปังแผ่น (แบบแผ่นหนา) 5 แผ่น
มาการีน หรือเนย 3 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ปิ้งขนมปังบนเตาถ่าน ไฟอ่อนๆ ให้เหลืองหอมทั้งสองด้าน นำออกมาทาเนยให้ทั่ว 1 ด้าน (ให้ทาขณะขนมปังยังร้อนอยู่ ถ้าขนมปังเย็นเเล้วเมื่อทาเนยเสร็จให้อังไฟอีกรอบให้เนยละลายเล็กน้อย) ตัดขนมปังเป็นชิ้นพอคำ วางเรียงใส่จานหงายด้านที่ทาเนยขึ้น แล้วราดด้วยนมข้นหวาน รับประทานได้เลย (อาจจะเพิ่มหน้าช็อคโกแลต สังขยา หมูหยอง น้ำพริกเผา หรือหน้าอื่นๆ ได้ตามชอบ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น