ส่วนผสม
หมูบด 1 ถ้วยตวง
มันฝรั่ง 1/2 ถ้วยตวง
(ต้มให้เปื่อยแล้วบดละเอียด)
วุ้นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
(แช่น้ำให้นิ่มแล้วหั่นเป็นเส้นยาว 1 ซม.)
หอมใหญ่สับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี, กระเทียม, พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
(โขลกละเอียดรวมกัน)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
(ตอกใส่ถ้วยแบ่งใส่หมู 1/2 , ใช้ชุป 1/2 ฟอง)
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
มายองเนส, ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
- ผสมหมูบดกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย หมักทิ้งไว้ 10 นาที แล้วใส่มันฝรั่งบด วุ้นเส้น หอมใหญ่ แ้ป้งข้าวโพด ผงปรุงรส พริกไทยป่น เกลือป่น ไข่ไก่ 1/2 ฟอง คนให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาดลูกปิงปองนำไปคลุกแป้งสาลี แล้วชุบไข่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง ใช้มือกดๆเกล็ดขนมปังให้ติด แล้วกดทรงกลมให้แบนเล็กน้อย ปั้นเตรียมไว้ให้เสร็จหมดแล้วค่อยนำไปทอดในน้ำมัน (ไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รับประทานอุ่นๆ จิ้มกับมายองเนศและซอสมะเขือเทศ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น