วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แซนด์วิชทูน่า



ส่วนผสม

เนื้อปลาทูน่า (ยีละเอียด)                2 ถ้วยตวง
หอมใหญ่สับ                                1/2 ถ้วยตวง
แครอทสับ                                   1/2 ถ้วยตวง
เกลือ                                           1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                               1/2 ถ้วยตวง
เนย                                                1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ                             1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังแผ่น                                  8 แผ่น
ผักกาดหอม                                  4 ใบ
ข้าวโพดต้มสุกแกะเม็ด
สับประรสสับเป็นชิ้นเล็กๆ
เม็ดถั่วลันเตาลวก


วิธีทำ

  • นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยพอละลาย นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้หอม ใส่ปลาทูน่า แครอท ข้าวโพด สับประรส เม็ดถั่วลัดเตา แล้วปรุงด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
  • นำไส้ทูน่าที่ผัดไว้ทาขนมปัง 1 แผ่น แล้ววางผักกาดหอมนำขนมปังอีกแผ่นมาทาไส้แล้วประกบกับแผ่นแรก รับประทานได้เลย

ข้อเสนอแนะ

สามารถใช้ครัวซองค์แทนขนมปังได้ โดยผ่าครึ่งตามยาว (แต่อย่าให้ขาดออกจากกัน) แล้วนำไส้และผักยัดไว้ข้างใน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น