ส่วนผสม
เนื้อปลาทูน่า (ยีละเอียด) 2 ถ้วยตวง
หอมใหญ่สับ 1/2 ถ้วยตวง
แครอทสับ 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังแผ่น 8 แผ่น
ผักกาดหอม 4 ใบ
ข้าวโพดต้มสุกแกะเม็ด
สับประรสสับเป็นชิ้นเล็กๆ
เม็ดถั่วลันเตาลวก
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยพอละลาย นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้หอม ใส่ปลาทูน่า แครอท ข้าวโพด สับประรส เม็ดถั่วลัดเตา แล้วปรุงด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
- นำไส้ทูน่าที่ผัดไว้ทาขนมปัง 1 แผ่น แล้ววางผักกาดหอมนำขนมปังอีกแผ่นมาทาไส้แล้วประกบกับแผ่นแรก รับประทานได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น