วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

นักเก็ตไก่



ส่วนผสม

เนื้อไก่บดละเอียด                            3 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด                                    1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส                                       1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น                                   1/2 ช้อนชา
เกลือป่น                                        1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี                                           1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่                                                1 ฟอง
น้ำมันพืช                                          2 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ , มายองเนส ตามชอบ


วิธีทำ
  • ผสมเนื้อไก่ แป้งข้าวโพด ผงปรุงรส พริกไทยป่น เกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเหนียวปั้นได้ นำมาปั้นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบนๆ (ประมาณ 3x4 ซม.) ปั้นให้จนหมดจากที่ผสมเนื้อไก่ไว้
  • ตอกไข่ใส่ถ้วย นำไก่ที่ปั้นไว้ชุบไข่แล้วคลุกเคล้ากับแป้งสาลีให้ทั่ว (ชุบไข่แล้วคลุกแป้งสาลีไว้ให้ครบทุกชิ้นก่อน) แล้วค่อยนำลงทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสตามชอบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น