ส่วนผสม
เนื้อไก่บดละเอียด 3 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ , มายองเนส ตามชอบ
วิธีทำ
- ผสมเนื้อไก่ แป้งข้าวโพด ผงปรุงรส พริกไทยป่น เกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเหนียวปั้นได้ นำมาปั้นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบนๆ (ประมาณ 3x4 ซม.) ปั้นให้จนหมดจากที่ผสมเนื้อไก่ไว้
- ตอกไข่ใส่ถ้วย นำไก่ที่ปั้นไว้ชุบไข่แล้วคลุกเคล้ากับแป้งสาลีให้ทั่ว (ชุบไข่แล้วคลุกแป้งสาลีไว้ให้ครบทุกชิ้นก่อน) แล้วค่อยนำลงทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น