วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ขนมแพนเค้ก



ส่วนผสม

แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป              2 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด                             1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่                                       1 ฟอง
ลูกเกด                                     2 ช้อนโต๊ะ
เนย หรือมาการีน                     2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
  • ผสมแป้ง นมสด ไข่ไก่ คนให้เข้ากันจนเนียน
  • กระทะก้นแบนตั้งไฟ ใส่เนยให้เนยให้เนยละลาย ตักแป้งประมาณ 1 ทัพพี เทลงทอด (ถ้ากระทะใบใหญ่ก็สามารถทอดทีละหลายชิ้นได้ โดยเทเเป้งลงเป็นหย่อมๆ อย่าให้ติดกัน) ขณะทอดให้โรยลูกเกดลงบนหน้าด้านที่ยังไม่ทอด เมื่อสุกด้านหนึ่งแล้วกลับอีกด้านทอดให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นรับประทานอุ่นๆ

ข้อแนะนำ

อาจใช้ข้าวโพดต้ม หรือไส้กรอกหรือปูอัด โรยหน้าได้เหมือนกันหรือไม่โรยหน้าแต่ราดด้วยแยมหรือช็อคโกแลต หรือนมข้นหวานหลังจากทอดเสร็จแล้ว สามารถอร่อยได้หลายแบบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น