ส่วนผสม
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 2 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
เนย หรือมาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผสมแป้ง นมสด ไข่ไก่ คนให้เข้ากันจนเนียน
- กระทะก้นแบนตั้งไฟ ใส่เนยให้เนยให้เนยละลาย ตักแป้งประมาณ 1 ทัพพี เทลงทอด (ถ้ากระทะใบใหญ่ก็สามารถทอดทีละหลายชิ้นได้ โดยเทเเป้งลงเป็นหย่อมๆ อย่าให้ติดกัน) ขณะทอดให้โรยลูกเกดลงบนหน้าด้านที่ยังไม่ทอด เมื่อสุกด้านหนึ่งแล้วกลับอีกด้านทอดให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นรับประทานอุ่นๆ
ข้อแนะนำ
อาจใช้ข้าวโพดต้ม หรือไส้กรอกหรือปูอัด โรยหน้าได้เหมือนกันหรือไม่โรยหน้าแต่ราดด้วยแยมหรือช็อคโกแลต หรือนมข้นหวานหลังจากทอดเสร็จแล้ว สามารถอร่อยได้หลายแบบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น