ส่วนผสม
ข้าวโพดหวาน 2 ถ้วยตวง
(ต้มสุกแล้วแกะออกเป็นเม็ดๆ)
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊
วิธีทำ
- เอาเม็ดข้าวโพดใส่หม้อ ใส่เนย ยกขึ้นตั้งไฟ พอเนยละลายใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงตักใส่ถ้วยรับประทานได้ (อาจจะใส่มะพร้าวอ่อน เพิ่มรสชาติก็ได้ค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น