วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ข้าวโพดอบเนย



ส่วนผสม

ข้าวโพดหวาน                            2 ถ้วยตวง
(ต้มสุกแล้วแกะออกเป็นเม็ดๆ)
เนย                                             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                               2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                                    1/4 ช้อนโต๊



วิธีทำ
  • เอาเม็ดข้าวโพดใส่หม้อ ใส่เนย ยกขึ้นตั้งไฟ พอเนยละลายใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงตักใส่ถ้วยรับประทานได้ (อาจจะใส่มะพร้าวอ่อน เพิ่มรสชาติก็ได้ค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น